Mở bán đất nền Cam Lâm sau thời gian sốt đất

Sau một thời gian sốt đất với tình trạng nóng lên ở phân khúc đất nền tại hàng loạt địa phương, chính phủ mới của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng với các bộ ngành đã vào cuộc là một trong những động thái đầu tiên khi nhận nhiệm vụ mới. Theo đó, thủ tướng yêu cầu ngân hàng nhà nước kiểm soát chặt dòng tiền đổ vào bất động sản (1), tránh lãng phí nguồn lực cũng như đầu cơ bất động sản, tăng cơ hội sở hữu đối với người dân có nhu cầu thực . Ngoài ra, liên bộ Tài Nguyên- Môi Trường và Xây Dựng vào cuộc để dập sốt đất ảo (2). Các bộ ngành sẽ vào cuộc thanh tra, kiểm tra tại những địa phương đối với những bất động sản xin chuyển nhượng mục đích sử dụng đất từ đất phi thổ cư sang đất thổ cư; siết chặt tình trạng phân lô bán nền tràn lan, các dự án bất động sản không đủ điều kiện pháp lý.. nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản cũng như đảm bảo quyền lợi của người mua.

Bộ Tài Nguyên & Môi Trường giao cho Tổng cục quản lý đất đai kiểm tra các địa phương về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tiến độ phát triển hạ tầng dự án. Bộ xây dựng phối hợp với các địa phương kiểm soát tình trạng tăng giá đất, công khai quy hoạch, công khai kế hoạch thay đổi địa giới hành chính.

Còn tại Khánh Hoà, sau thời kỳ dài sốt đất trước đó, bên cạnh số ít nhà đầu tư thu lợi nhuận thì có rất nhiều người đã phải ôm thêm nợ nần sau những thương vụ không như ý (3). Trong bối cảnh đó, phân khúc đất nền vẫn được nhiều người lựa chọn bởi tính bền vững của nó và tính bảo toàn cũng như gia tăng giá trị trong tương lai. Thực tế tại địa phương cho thấy thì những dự án đất nền đang bán đều là những dự án đã được phê duyệt trước đây nhiều năm. Chỉ còn rất ít những lô đất nền được bán theo hình thức phân lô tách thửa đủ điều kiện pháp lý.

Đất nền Cam Lâm tại xã Cam Thành Bắc

Nguồn gốc hình thành cụm đất nền tại Cam Thành Bắc

Khu đất này trước đây là đất trồng cây lâu năm. Cách đây ít lâu được một nhà đầu tư cá nhân đầu tư để mua với tổng diện tích lên đến hàng nghìn mét vuông. Căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất, các quy định khác có liên quan cũng như nguyện vọng của nhà đầu tư thì địa phương đã cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất phi thổ cư sang đất thổ cư. Sau khi hoàn tất thủ tục về chuyển đổi, hoàn thành nghĩa vụ tài chính, chủ đầu tư cũng đã hoàn thành việc xây dựng hạ tầng cơ bản như : đường, đèn, hệ thống cấp thoát nước và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng thửa đất theo hồ sơ đã phê duyệt.

Vị trí của cụm đất nền Cam Lâm tại Cam Thành Bắc

Đây là cụm đất nằm giáp ranh giữa thị trấn Cam Đức và xã Cam Thành Bắc, cách nhau bởi con đường Văn Cao được quy hoạch rộng tới 30 mét. Cụm đất nhìn ra Đầm Thuỷ Triều với hướng nhìn thông thoáng và rất đẹp. Cùng với hướng nhìn này là đường Lê Duẩn (4) quy hoạch rộng 40 mét với tổng mức đầu tư lên đến hơn 100 tỷ đồng, chủ đầu tư là công ty Khánh Vĩnh. Cạnh đường Lê Duẩn được quy hoạch bến du thuyền với mục đích tận dụng lợi thế hiếm có của Đầm Thuỷ Triều.

Đất nền Cam Lâm tại Cam Thành Bắc
Toàn cảnh lô đất. Ảnh: công ty New City

Kích thước đa dạng, phù hợp với nhu cầu xây dựng nhà ở

Khu đất được chia thành 2 phân khu A và B với số lô đất lần lượt là 16 và 23, tổng số lô là 39 lô. Diện tích dao động từ 70 đến 140 m2 phù hợp với nhiều sở thích và điều kiện khác nhau của từng khách hàng. Các lô ở khu B đều có hướng nhìn ra Đầm Thuỷ Triều trong khi các lô ở khu A đều là hướng Nam mát mẻ và được đa số khách hàng yêu thích.

Sơ đồ phân lô cụm đất nền Cam Lâm tại xã Cam Thành Bắc. Ảnh: công ty New City

Cụm đất sở hữu sổ đỏ cho từng lô

Pháp lý luôn là yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ bất động sản nào. Với lô đất mà tôi đang đề cập, chủ đầu tư cá nhân đã được nhà nước cấp sổ đỏ cho từng nền và sẵn sàng cho một đăng ký biến động khi khách hàng hoàn tất thủ tục mua bán.

Sẵn sàng để xây nhà ở

Khu đất nằm giữa một khu dân cư địa phương và gần với tất cả các tiện ích cho một cuộc sống như : chợ, trường học, bệnh viện, làng xóm và đặc biệt là rất gần với khu du lịch Bãi Dài. Theo quy định mới về luật nhà ở 2020 thì đất ở tại khu vực này được xây dựng tự do với quy mô dưới 7 tầng (5). Điều đó có nghĩa là chủ sở hữu mới của lô đất tại đây sẽ được xây dựng nhà dưới 7 tầng mà không lo về các quy định kiến trúc và không cần xin giấy phép xây dựng

Mức giá nào cho khách hàng đầu tiên?

Trong bối cảnh quỹ đất nền phân lô (đủ điều kiện bán) đang rất khan hiếm ở địa phương cùng với lợi thế về vị trí và các tiện ích xung quanh cũng như vị trí thuận lợi trong bối cảnh quy hoạch chung của Cam Lâm, lô đất đã và đang được rất nhiều khách hàng mong chờ cho ngày ra mắt chính thức. Mức giá dự kiến sẽ chỉ từ 700 triệu đồng.

Để có thêm thông tin, mời quý vị và anh chị em xem clip sau đây:

Vui lòng cho biết ý kiến của bạn về lô đất cũng như bài viết bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Anh chị và bạn bè gần xa cần trao đổi thêm thì có thể liên hệ trực tiếp với mình nhé. Số điện thoại: 0374333444.

Trân trọng cảm ơn !

—————

Chú thích:

(1)https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/thu-tuong-yeu-cau-kiem-soat-chat-tin-dung-bat-dong-san-tranh-dau-co-1371363.html

(2)http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/kinh-doanh/2021-04-01/hai-bo-xay-dung-tai-nguyen-va-moi-truong-vao-cuoc-dap-sot-dat-ao-101850.aspx

(3)https://zingnews.vn/nhieu-nguoi-om-no-sau-thoi-sot-dat-o-khanh-hoa-post1196875.html

(4)https://stnmt.khanhhoa.gov.vn/Resources/Docs/Thong%20tin%20dat%20dai/Cac%20du%20an%20BT/DanhsachcacDABT1.pdf

(5)https://thuvienphapluat.vn/tintuc/vn/thoi-su-phap-luat/chinh-sach-moi/32312/03-diem-moi-ve-giay-phep-xay-dung-nha-o-rieng-le-tu-01-01-2021

Viết một bình luận